Thông tin về nhà nghiên cứu

write admission essay/a>Người thầy thuốc của chữ tâm

Lương y Nguyễn Đình Trứ theo học ngành y từ những năm 1966, những năm đất nước còn chìm trong đói nghèo và các phương pháp chữa bệnh còn chưa hiện đại như bây giờ. Sinh ra trong gia đình có mẹ, có em gái rồi đến người trong làng đều mắc bệnh mãn tính khó chữa đã truyền cho ông một động lực tha thiết phải tìm ra được phương pháp chữa khỏi bệnh cho những người thân quen của mình. Từ đây, ông bén duyên với nghề và gắn bó tới tận bây giờ.

ndt-2_w

Với niềm đam mê ông đã dành phần lớn thời gian của mình cho việc nghiên cứu tìm ra nguyên nhân gây nên các loại bệnh khác nhau. Ông quan niệm bệnh nào cũng có nguồn gốc, nguyên nhân, chỉ cần tìm ra nó và chữa đúng thì sẽ khỏi. Vì vậy, đối với mỗi loại bệnh ông đều sẽ dồn tâm sức tìm cho bằng được nguyên nhân, nếu bệnh vẫn tái phát thì ông sẽ tiếp tục nghiên cứu đến khi cho kết quả tốt nhất mới thôi. Bởi vậy mà những bệnh mà ai cũng quan niệm không thể chữa khỏi được như các bệnh: bệnh viêm loét dạ dày – hành tá tràng, rối loạn tiêu hóa (hay bệnh viêm đại tràng mãn), bệnh sỏi thận, tổ đỉa, bệnh á sừng, bệnh viêm tai chảy mủ ,… ông đều đã chữa khỏi và người bệnh thường không bị tái phát sau điều trị.

Với kinh nghiệm gần 40 năm trong ngành cùng tinh thần say mê học hỏi, nghiên cứu chuyên sâu ông đã tích lũy được hàng ngàn bài thuốc quý, trong đó có 1000 bài thuốc chữa dạ dày nhưng ông chỉ dùng 4 bài tiêu biểu, bài thuốc chữa sỏi thận có 30 chục bài, trong đó chỉ chọn ra 1 bài tiêu biểu nhất. Cả cuộc đời của mình, ông luôn mong muốn cho bệnh nhân được chữa đúng thuốc đúng bệnh để không phải bỏ ra chi phí không xứng đáng. Ông cũng mong những nghiên cứu một đời của mình được ứng dụng rộng rãi để nhiều người chữa bệnh được tốt hơn.

Hiện tại ông và gia đình đang sinh sống tại căn nhà giản dị, đơn sơ tại con ngõ nhỏ tại phố Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội. Hàng ngày người bệnh vẫn đến khám rất đông và ông vẫn ngày ngày cặm cụi chữa bệnh cho từng bệnh nhân đến khi họ khỏi bệnh. Nhiều người đã đi chữa cả chục năm không khỏi, khi gặp được thuốc của ông như tia sáng để xây dựng lại hi vọng mới về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Hi vọng rằng người thầy của chúng ta sẽ còn chữa thêm cho nhiều bệnh nhân để họ có lại niềm tin. Đúng với quan niệm “lương là lương tâm, y là y học. Làm thầy thuốc phải có lương tâm y học” hay “ nếu là thầy thuốc không có tâm phật thì không thể làm được nghề tốt” như ông hàng tâm niệm.

Video phỏng vấn lương y:

https://brainybro.com/is-grabmyessay-com-legit-essay-writing-service

Summary
Review Date
Reviewed Item
Giới thiệu về Lương Y Nguyễn Đình Trứ
Author Rating
51star1star1star1star1star