Những bài thuốc quý cùng năm tháng

Giới thiệu về lương y

Là người con của ngôi làng cổ kính Giao Tất – Gia Lâm – Hà Nội, cũng như ở bao vùng quê khác, tuổi thơ cậu lớn lên quanh đàn trâu, cánh cò cùng những cánh đồng lúa. Nhưng tuổi thơ của Nguyễn Đình Trứ lại không êm đềm như những cậu bé cùng tuổi khác, gia đình khó khăn, mẹ bị những cơn đau đầu kinh niên hành hạ, em gái lại bị suy tim. Trong dòng tộc cũng có cô em gái họ chết vì viêm tai giữa chảy mủ.

Phóng viên: Theo cháu tìm hiểu thông tin, do trong nhà bác có nhiều người bị bệnh nên bác đã quyết tâm học làm nghề thuốc. Vậy qua năm tháng, những cơ duyên nào để bác có được những bài thuốc hay chữa trị cho rất nhiều người?

Nguyễn Đình Trứ: Năm 1966 tôi theo học ngành y. Lúc bấy giờ ngành y học còn non trẻ, nhiều bệnh tật mãn tính. Có cô em con bà dì nhà tôi chết vì bệnh viêm tai giữa chảy mủ .Mẹ bị đau đầu kinh niên, em gái bị thấp tim, có suy tim độ III. Ông chú cùng làng hen rụt đầu rụt cổ.Tôi quyết định theo học ngành y để về chữa bệnh cho bà con xóm làng.

Năm 1968, chiến trường miền Nam cần người. Tôi tạm gác bút gia nhập đội quân tiên phong( sư đoàn 308 ) vào chiến trường chiến đấu nhưng canh cánh nỗi lo chữa bệnh cho mẹ và em. Đóng quân ở đâu tôi cũng tìm tòi học tập kinh nghiệm chữa bệnh ở nhân dân vùng đó.

Năm 1971, tôi đã nghiên cứu chữa thành công bệnh thấp tim, cô em gái tôi suy tim độ III ( ngón tay tím tái hình dùi trống ) đến nay đã khỏi bệnh sống mạnh khỏe bình thường, đẻ được 4 người con sống mạnh khỏe khôn ngoan.

Năm 1972, tôi đã tìm ra bài thuốc chữa tổ đỉa.

Năm 1973, tôi đã thử nghiệm thành công chữa bệnh đau đầu cho mẹ khỏi từ đó đến nay.

Năm 1974, dựa vào một tin y học nước ngoài, tôi đã tìm ra phương pháp chữa sỏi thận do Oxalat Ca ++ (nước đái đục như nước vo gạo ).

Những năm 1970, các bà mẹ Việt Nam sau khi sinh nở chỉ được nghỉ một hai tháng nuôi con, cho nên mắc bệnh rối loạn tiêu hóa , đi ngoài nhiều. Nhờ một thông tin của bà phó giám đốc công ty bách hóa Hà nội nói “ Tôi rất cẩn thận nấu bột xong cho vào tủ lạnh để làm nguội, các dụng cụ tôi đều luộc chin. Nhà tôi rộng rãi thoáng mát ở tầng 5 khu tập thể kim liên thế mà cháu tôi vẫn bị đi ngoài. “Buổi tối hôm đó tôi đi giảng bài tinh bột chuyển thành đường có công thức hóa học :

[ C6H10O5]n + H2O = [ C6H12O6]n

Nhưng để biến thành đường phải có chất xúc tác. Tôi nghĩ các cháu bị đi ngoài do thiếu chất xúc tác chuyển hóa từ tinh bột sang đường. tôi đã mày mò ,nghiên cứu tìm ra phương thuốc chữa bệnh đi ngoài ở trẻ con rất hiệu quả. Tôi đã tuyên bố với đơn vị :” tôi ngồi khám bệnh ở đâu ở đấy không có trẻ đi ngoài phân sống “. Tôi cũng thấy hiện tượng là các cháu sốt cao viêm họng , nhiều cháu sốt cao 39-40 độ C nhưng khi xét nghiệm máu bạch cầu vẫn bình thường các cháu càng khỏe càng sốt cao. Tôi nghĩ sốt cao này là do phản vệ của cơ thể khi amidan tiết ra kháng thể( tế bào linpho )cho nên dùng kháng sinh không tác dụng. dựa vào học thuyết âm dương của cụ Hải thượng lãn ông , tôi mày mò chế ra bài thuốc chỉ cần cho uống 5 ngày là khỏi thường rất ít tái phát. Từ năm 1975, tôi chưa hề gửi cháu nào đi cắt amidan.

ndt-1_w

Năm 1976, dựa vào kinh nghiệm dân gian chữa khỏi bệnh đau dạ dày tôi đã khảo sát và biết rằng thuốc đó là kháng sinh dùng cho trẻ sơ sinh , tôi nghĩ sơ sinh dung được thì người lớn cũng dùng được , tôi mua thuốc dùng cho họ hàng người thân quen biết trong làng trong xã, tôi thấy những người bệnh khỏi hẳn, tôi đưa ra học thuyết đau dạ dày do vi trùng đã có lần nhắc trên báo người hà nội ngày 30 tháng 4 năm 1990 và bài thuốc đó phát huy tác dụng chữa đau dạ dày thời gian rất ngắn.

Năm 1977,  tôi đã nghiên cứu thành công ra phương pháp chữa bệnh á sừng.

Năm 1979,  để chuẩn bị cho cuộc đánh Tàu, tôi theo học 1 lớp bồi dưỡng y học cổ truyền và ngoại khoa. Tại đây tôi học được phương pháp y học cổ truyền về phương pháp chuẩn đoán theo ngũ hành mặc dù không phải mới vì tôi đã học ở trường, viện nghiên cứu đông y trung ương nhiều lần nhưng tại đây tôi mới bừng tỉnh. Tôi đã sáng lập ra bài thuốc phế đại tràng liên quan phủ tạng với nhau. Tôi cho rằng 1 loại vi khuẩn nào đó nằm ở đại tràng tiết ra nội độc tố làm co thắt ở phổi gây hen. Tôi đã mày mò nghiên cứu các loại kháng sinh và tìm ra được loại kháng sinh chữa khỏi bệnh viêm phế quản hen. Cũng tại đây, được lương y Lương ngọc quyến giới thiệu phương pháp chữa lẹo mắt bằng phương pháp châm cứu vùng huyệt Phế du ( khác với nơi khác là ông chỉ dùng huyệt Phế du ) đạt hiệu quả cao. Tôi đã về lần mò tìm được điểm châm thích ứng nên chỉ cần châm 1 lần bệnh nhân khỏi và thường không tái phát.

Năm 1980, nhiều người bị bệnh đường ruột đã tìm đến tôi để chữa bệnh.Nhiều bệnh nhân đã uống nhiều loại thuốc đông tây y nhưng không khỏi. với kinh nghiệm nhiều lần nghiên cứu các bệnh khác, tôi cho rằng chữa chưa đúng nguyên nhân nên tôi lại lần mò đi tìm phương pháp khác và đã tìm ra nhiều nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa ( viêm đại tràng )và đã tìm ra nhiều bài thuốc chữa khỏi bệnh rối loạn tiêu hóa.

Từ tư duy và những kinh nghiệm đó , tôi nhận thấy bệnh mãn tính là do ta chữa bệnh chưa đúng nguyên nhân cho nên bệnh hay tái phát , tôi lại mày mò nghiên cứu học tập và tìm ra được nguyên nhân cho đúng thuốc cho nên bệnh nhân thường khỏi hẳn.

ndt-2_w

 

Tôi còn chữa được các bệnh mãn tính như :
Bệnh viêm ngứa chân tóc (Sicorit )
Bệnh viêm nang lông, bệnh trứng cá.

muntrungca

Bệnh ho không sốt của trẻ em dưới 1 tuổi
Bệnh sốt cao viêm họng hay tái phát của trẻ em điều trị 1 đợt 5 ngày bệnh khỏi rất ít tái phát
Bệnh sốt cao co giật điều trị 1 đợt , không co giật trở lại mặc dù những lần sốt sau cao hơn
Bệnh viêm tai chảy mủ
Bệnh viêm mũi
Bệnh chàm chốc
Bệnh viêm phế quản mãn tính ở trẻ em
Bệnh đái đục , đái dắt, đái buốt
Bệnh đau đầu mất ngủ
Bệnh rối loạn tiền đình
Bệnh đau khớp
Bệnh rối loạn sinh lý thời kỳ mãn kinh
Điều trị 1 số bệnh cơ năng theo phương pháp tác động cột sống của lương y Tán
Phương pháp diện chẩn của lương y Bùi Quốc Châu mà các phương pháp khác điều trị hiệu quả ít.

Phóng viên báo sức khỏe